Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng gặp mặt cán bộ hưu trí ngành Tài chính tại TP. Hồ Chí Minh

 Chiều 25/1/2018, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã có buổi gặp mặt cán bộ hưu trí ngành Tài chính đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh.
bo truong dinh tien dung
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng báo cáo những kết quả tích cực ngành Tài chính đạt được trong năm 2017 với các cán bộ hưu trí. Ảnh Đỗ Doãn

Buổi gặp mặt thể hiện sự tri ân đối với những thế hệ cán bộ ngành Tài chính qua các thời kỳ. Đồng thời, là dịp để lãnh đạo Bộ Tài chính chia sẻ, lắng nghe những tâm tư tình cảm, những ý kiến đóng góp của các cán bộ hưu trí cho công cuộc xây dựng và phát triển ngành Tài chính.

Tại buổi họp mặt, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính đã thăm hỏi các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, nguyên lãnh đạo Bộ Tài chính, các đồng chí nguyên là cán bộ công chức Bộ Tài chính qua các thời kỳ…

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cũng thông tin khái quát kết quả công việc ngành Tài chính đạt được trong năm 2017 và nhiệm vụ của ngành trong năm mới.

Bộ trưởng cho biết, thực hiện các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; sự nỗ lực phấn đấu cao của cả hệ thống chính trị từ trung ương đến địa phương, cộng đồng DN và nhân dân cả nước; cùng với quyết tâm của toàn ngành Tài chính, nhiệm vụ tài chính – ngân sách nhà nước năm 2017 đã đạt và vượt chỉ tiêu dự toán, góp phần quan trọng hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

bo truong mung tho 

 Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tặng quà mừng thọ cán bộ hưu trí tròn 80 và 90 tuổi. Ảnh Vũ Lê

Những kết quả mà ngành đạt được cũng có công sức rất lớn của những người tiền nhiệm, những người cán bộ tài chính mẫu mực đã làm việc hăng say và vất vả qua các thời kỳ xây dựng và phát triển ngành Tài chính.

“Từ sự tham gia, đóng góp rất nhiệt tình và tâm huyết của các bác, các anh, các chị, các đồng chí cán bộ lãnh đạo cũng như công chức Bộ Tài chính qua các thời kỳ, Bộ Tài chính rất mong muốn năm 2018 và những năm tiếp theo tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo và đóng góp nhiều hơn nữa”, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nói.

Về nhiệm vụ của ngành Tài chính trong năm 2018, Bộ trưởng cho biết, Lãnh đạo Bộ đã đặt ra nhiều mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện kế hoạch tài chính ngân sách năm 2018. Để hoàn thành toàn diện nhiệm vụ năm 2018, Bộ trưởng cam kết sẽ tập trung triển khai bằng được 4 nhiệm vụ trọng tâm, 9 nhóm giải pháp với 29 giải pháp cụ thể mà Bộ Tài chính đã đề ra tại Hội nghị tổng kết ngành Tài chính vừa qua. Các nhiệm vụ, giải pháp này đều được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và toàn thể Hội nghị đồng tình và thống nhất cao.

“Bộ Tài chính xin hứa với các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy truyền thống 72 năm đoàn kết, nhất trí, thi đua yêu nước, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; tiếp tục xây dựng ngành Tài chính ngày một lớn mạnh; xây dựng lực lượng cán bộ công chức ngành Tài chính đúng như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã căn dặn: “Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công vô tư”, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng khẳng định.

toan canh 

 Toàn cảnh buổi gặp mặt. Ảnh Vũ Lê

Thay mặt cho hơn 160 cán bộ hưu trí của ngành Tài chính tại TP. Hồ Chí Minh, ông Phan Văn Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính bày tỏ vui mừng trước nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ của ngành Tài chính trong năm 2017, với việc hoàn thành 13 chỉ tiêu của Chính phủ giao và được Thủ tướng khen ngợi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trước chỉ tiêu được giao năm 2018 mà Bộ trưởng thông báo, ông Phan Văn Dĩnh cho rằng đây là nhiệm vụ rất nặng nề. Mặc dù vậy, Bộ Tài chính cũng đã có những chính sách, giải pháp và chương trình hành động cụ thể. Ông Phan Văn Dĩnh cũng như các cán bộ hưu trí đều tin tưởng, Bộ Tài chính sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2018.

Tại buổi gặp mặt, các cán bộ hưu trí ngành Tài chính tại TP. Hồ Chí Minh đã hứa với Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, luôn sống vui, sống khỏe, sống có ích, xây dựng gia đình văn hóa, ông bà mẫu mực - con cháu hiếu thảo; tiếp tục đóng góp những ý kiến để xây dựng ngành Tài chính Việt Nam ngày càng phát triển./.

Theo Thoibaotaichinhvietnam.vn


Tin khác

Thông tin hữu ích
Thuế Nhà nước Tài chính điện tử Tủ sách lịch sử truyền thống ngành TC