hitcount___

Việt Nam luôn tạo môi trường thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài

image

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh giá cao sự quan tâm của các DN Hoa Kỳ với thị trường Việt Nam

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chào mừng ông David Shear cùng cộng sự đến thăm và làm việc với Bộ Tài chính và tìm hiểu cơ hội phát triển kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực thị trường chứng khoán cũng như quá trình cổ phần hóa DNN tại Việt Nam. Bộ trưởng đánh giá cao sự quan tâm của các doanh nghiệp Hoa Kỳ đã chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tư, qua đó tăng cường tiếp xúc, tìm hiểu hợp tác giữa hai nước. Bộ trưởng khẳng định: Chính phủ, Bộ Tài chính Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện, môi trường thuận lợi nhất cho các nhà đầu nước ngoài đầu tư sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Chia sẻ về tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam thời gian qua, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết, trong điều kiện tình hình quốc tế và trong nước có nhiều biến động, Chính phủ Việt Nam đã chỉ đạo theo dõi sát, điều hành chủ động, linh hoạt, phối hợp chặt chẽ giữa chính sách tiền tệ với chính sách tài khóa và các chính sách khác nhằm kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng. Cùng với quá trình cải cách thủ tục hành chính thì cải cách lĩnh vực thuế và hải quan ngày càng cho thấy sự hiệu quả, thị trường tài chính, thị trường chứng khoán ngày càng phát triển, ngày càng thu hút vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài, tiến trình cổ phần hóa DNNN từng bước đổi mới, ngày càng hoàn thiện theo chỉ đạo của Đảng, Chính phủ.

image

Toàn cảnh buổi tiếp

"Chính phủ Việt Nam hướng tới nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nói chung và chuyển đổi doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thành công ty cổ phần nói riêng; tiếp tục bán cổ phần công khai, minh bạch, gắn quá trình cổ phần hóa với quá trình phát triển của thị trường chứng khoán và thu hút được các nhà đầu tư tham gia mua cổ phần, góp phần đổi mới quản trị doanh nghiệp", Bộ trưởng nhấn mạnh. Bộ trưởng cũng cho rằng đây là thời điểm thuận lợi nhất để các nhà đầu tư nước ngoài nghiên cứu tham gia vào thị trường Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear cho rằng, Chính phủ cũng như cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đang có sự quan tâm đặc biệt tới sự phát triển kinh tế Việt Nam. “Việt Nam là điểm đến hấp dẫn đối với các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, trong đó có các doanh nghiệp Hoa Kỳ”. Ông David Shear nhấn mạnh.

image

Ông David Shear phát biểu tại buổi tiếp

Cựu Đại sứ cho biết thêm: Mục tiêu chuyến công tác tới Việt Nam lần này nhằm tìm kiếm cơ hội, xây dựng mối quan hệ, hợp tác chính thức với Chính phủ Việt Nam; đồng thời tìm kiếm cơ hội đầu tư không chỉ với các doanh nghiệp nhà nước mà còn các thành phần kinh tế khác của thị trường Việt Nam.

Ông David Shear cũng mong muốn sẽ là cầu nối để xây dựng mối quan hệ lâu dài thông qua trợ giúp kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm cũng như tổ chức các hội thảo theo chuyên đề, lĩnh vực quan tâm, qua đó góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác kinh tế tài chính giữa Việt Nam – Hoa Kỳ trong thời gian tới./.

H.Thọ


Tin khác

Thông tin hữu ích
Thuế Nhà nước Tài chính điện tử Tủ sách lịch sử truyền thống ngành TC